Mô hình nuôi tôm trong nhà kính


Anh Đinh Vũ Hải mang mô hình nuôi tôm trong nhà kính tại ấp đại dương Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, thức giấc Bạc Liêu là mô hình mang đến hiệu quả cao, mang tính vững bền. Tuy tổn phí đầu tứ ban sơ cao mà năng suất, lợi nhuận thu lại siêu to.


Điều đặc trưng là nuôi tôm trong nhà kính không cần thay nước, nguồn nước với thể được tận dụng để thả tôm nuôi những vụ tiếp theo. vì thế, người dân sẽ chủ động được khâu xử lý nước thải trong môi trường nuôi tôm – một vấn đề bức thiết lâu nay mà không với giải pháp khắc phục.Theo anh Hải, nuôi tôm trong nhà kính phí tổn đầu tư tương đối cao. Tổng phí đầu bốn cho một ha khoảng 10 tỷ đồng, bao gồm thành lập nhà bao phủ những ao nuôi, xây tường bao quanh ao nuôi, lót bạt dưới đáy ao, lắp hệ thống quạt, oxy đáy, hệ thống cho tôm ăn tự động…


Anh Đinh Vũ Hải đã vận dụng mô hình này được 5 vụ và đều gặt hái chiến thắng hơn trông mong, sản lượng thu hoạch 900 – một.000 tấn/vụ, lợi nhuận 60 – 70 tỷ đồng. với diện tích thả nuôi 60 ha mang mật độ 180 con/m2, thả có cơ chế “gối đầu”, sau thời kì nuôi 2,5 – 3 tháng thu hoạch hơn 990 tấn/năm, dòng 40 – 45 con/kg, lợi nhuận cả năm hơn 100 tỷ đồng.

Tôm nuôi trong nhà kính có đa dạng điểm mạnh như dễ kiểm soát, tôm nuôi tăng trưởng khá nhanh chóng, đặc trưng là tôm thương phẩm sau thu hoạch bóng và sang trọng buộc phải được những siêu thị chế biến tôm xuất khẩu thu mua mang giá cao so sở hữu thị trường, báo giới trẻ đưa tin.

Theo kinh nghiệm của anh Hải, bởi vì tôm thả nuôi sở hữu mật độ cao bắt buộc hệ thống dàn quạt và ô xy đáy bắt buộc hoạt động liên tiếp 24/24 giờ. Theo đó, định kỳ 5 ngày buộc phải cấy vi sinh một lần và hằng tuần bắt buộc kiểm tra sự tăng trưởng của tôm để điều chỉnh lượng thức ăn, môi trường nước kịp thời.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About